Dạo gần đây, Yến Xuân và Lâm Tây đã thoải mái chia sẻ những hình ảnh bên nhau lên MXH nhiều hơn. Cô bạn gái xinh đẹp của chàng cầu thủ điển trai không chỉ nổi tiếng là một PT sở hữu body nóng bỏng mà còn cực kỳ khéo léo trong khoản nấu nướng. Bên cạnh đó, Yến Xuân còn rất chăm chia sẻ những tips chăm sóc da đơn giản từ nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên mà bạn hoàn toàn có thể tìm trong căn bếp nhà mình.
Mới đây nhất, Yến Xuân lại vừa update trên phần Stories Instagram của mình một loại mặt nạ mà chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người, đó chính là mặt nạ cà chua. Cách sử dụng cà chua để làm mặt nạ của Yến Xuân chỉ đơn giản là "luộc chín, nghiền nhuyễn và... đắp lên da mặt thôi".
Xem qua thì có vẻ chẳng khó khăn gì nhưng khi sử dụng cà chua đắp lên da mặt, bạn hãy lưu ý tới một số điều sau nhé!
Thực chất thì việc đắp cà chua lên mặt giống Yến Xuân có tốt không?
Cà chua được biết tới là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là làn da. Trong cà chua chứa nhiều lycopene - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác hại từ tia UV, làm chậm quá trình lão hóa da, tăng tốc độ chữa lành vết thương và ngăn ngừa nguy cơ ung thư da hình thành.
Khi nhìn vào thành phần dinh dưỡng của cà chua, bạn sẽ thấy có:
- Vitamin A: giúp làm mờ các đốm đen, tàn nhang, giữ da mịn màng, căng bóng.
- Vitamin B: giúp các tế bào da tăng trưởng và phát triển lành mạnh, làm chậm lại quá trình lão hóa da sớm.
- Vitamin C: thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, tạo độ đàn hồi tốt trên da.
- Canxi: tạo lớp biểu bì trên cùng, giảm nguy cơ khô da.
- Kali: giữ ẩm cho các tế bào da.
- Magie: đẩy lùi quá trình lão hóa tự nhiên.
Nhờ đó, khi đắp mặt nạ cà chua trực tiếp lên da, làn da của bạn sẽ dịu mát, giảm bớt tình trạng sưng đỏ do cháy nắng gây ra. Đồng thời, nó còn giúp se khít lỗ chân lông, giảm bớt bã nhờn dư thừa, từ đó ngăn chặn tình trạng nổi mụn trứng cá trên da.
Cách sử dụng mặt nạ cà chua
*Cách chọn cà chua: Hãy chọn những quả cà chua chín, không bị dập nát hay thối. Đặc biệt, bạn cũng nên tìm mua cà chua ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng hoặc sản phẩm tự trồng để bảo đảm không mua phải cà chua hỏng.
*Cách sơ chế cà chua:
- Bước 1: Cà chua rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi ngâm trong chậu nước muối loãng khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo.
- Bước 2: Cho cà chua vào nồi nước đun sôi.
- Bước 3: Khi cà chua chín, vớt ra rồi bóc vỏ bên ngoài.
- Bước 4: Thái đôi quả rồi dùng thìa nạo sạch phần hạt bên trong để giữ lại phần thịt cà chua.
- Bước 5: Cho vào bát và dùng thìa nghiền nhuyễn là xong.
Ngoài dùng cà chua luộc chín, bạn có thể kết hợp thêm với mật ong, nước cốt chanh tươi hoặc sữa chua không đường trộn cùng để thu được nhiều hiệu quả đáng kể hơn.
Cuối cùng, một điều cần lưu ý là mặt nạ cà chua chỉ nên dùng tối đa 3 lần/tuần. Với những làn da nhạy cảm, hãy dùng thử lên một vùng da nhỏ trên mặt, nếu không thấy kích ứng thì sử dụng tiếp. Bên cạnh việc đắp mặt nạ cà chua, bạn cũng có thể uống nước ép cà chua hoặc thêm cà chua vào một số món ăn trong ngày để làm đẹp cho da từ bên trong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét