Ngoài chăm sóc da hàng ngày thì bạn cũng nên chú ý đặc biệt tới các thói quen ăn uống để có thể bảo vệ làn da từ trong ra ngoài. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu duy trì được thói quen ăn uống lành mạnh thì làn da của bạn sẽ luôn sáng khỏe và đẩy lùi nguy cơ lão hóa da sớm. Tuy nhiên, việc ăn uống sai cách lại dễ khiến tốc độ lão hóa bị đẩy nhanh, từ đó làm hình thành nhiều nếp nhăn trên da. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên tạo cho mình những thói quen ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm xảy ra.
Bổ sung nhiều chất xơ trong bữa ăn hàng ngày
Những loại thực phẩm giàu chất xơ như rau lá xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt... đều có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn hình thành và đẩy lùi tốc độ lão hóa da diễn ra. Do việc ăn nhiều chất xơ sẽ giúp lượng đường trong máu được điều chỉnh, từ đó làm ức chế quá trình glycation hình thành và ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra.
Ăn nhiều trái cây có múi
Các loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi... đều chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa nên giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen từ bên trong. Lúc này, làn da sẽ được bổ sung nhiều collagen nên thúc đẩy nhanh tốc độ đàn hồi và ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn, vết chân chim...
Cắt giảm lượng đường tiêu thụ trong ngày
Với những ai là "tín đồ hảo ngọt" thì việc nạp quá nhiều đường sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu, từ đó làm hình thành các bệnh như mỡ máu, tiểu đường... Đồng thời, điều này cũng tạo ra một phản ứng hóa học trong da và khiến bề mặt da trở nên cứng hơn, các nếp nhăn cũng dần lộ rõ. Chính vì vậy, bạn cần cắt giảm việc tiêu thụ đường thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ lão hóa da sớm hình thành.
Uống nhiều nước trong ngày
Các chuyên gia thường khuyên bạn nên uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày để ngăn ngừa tình trạng khô nứt, bong tróc da xảy ra. Do làn da khô sẽ không sản xuất hoặc tiết ra đủ lượng dầu nên dễ gây nứt nẻ, sần sùi trên da.
Ăn nhiều cá
Cá không những bổ cho mắt mà còn hỗ trợ không nhỏ trong việc ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm. Trong đó, cá hồi chứa rất nhiều vitamin E và dimethylaminoethanol nên giúp làm chậm quá trình thoái hóa tế bào bằng cách nuôi dưỡng tế bào từ bên trong.
Thêm cà chua vào các món ăn
Cà chua không chỉ giàu lycopene mà còn có khả năng chống lại quá trình glycation diễn ra. Bên cạnh đó, cà chua cũng rất giàu dinh dưỡng nên sẽ giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy bổ sung cà chua vào các món ăn hàng ngày để giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lão hóa da sớm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét