Bên cạnh ẩm thực truyền thống, Hàn Quốc cũng nổi tiếng với thức ăn cay và các món gà chiên, gà nướng nhiều sốt béo ngậy. Do sự phát triển của các loại thực phẩm này mà giới trẻ Hàn cũng dễ dàng bị "phơi nhiễm" với các món ăn trên, cộng thêm các phong trào mukbang khuyến khích người ta thèm ăn thì việc ăn nhiều những thực phẩm dầu mỡ, cay xè hại da là khó tránh khỏi. Các quán nướng, quán gà, quán ăn vặt, quán bánh ngọt ở Hàn mọc lên nhiều vô số kể, chứng tỏ xu hướng ăn uống này của giới trẻ. Thậm chí các idol, diễn viên Hàn, những người vẫn luôn cố gắng giữ da dẻ và dáng vóc cũng đôi khi không nhịn được trước sự hấp dẫn với các món ăn ấy.
Rất nhiều cô gái Hàn làm mukbang với các món được biết đến như "kẻ thù" làn da.
Mặt khác, ai quan tâm da dẻ đều biết rằng, các món cay, các món dầu mỡ là kẻ thù "số 1" của hội con gái, vì chúng rất dễ gây mụn, cho dù bạn chỉ ăn khoảng vài lần một tuần cũng đủ khiến tình trạng da xấu đi rồi.
Nhưng dù như thế, làn da của họ vẫn rất mịn màng.
Tuy nhiên, có một sự thật là da của con gái Hàn nhìn chung luôn rất đẹp. Dù tạng người có tròn, gầy hay mũm mỉm thì trong mặt bằng chung, da của con gái Hàn luôn trắng và phớt hồng tự nhiên, rất khoẻ khoắn. Điều này không khó hiểu. Bởi vì ngoài thói quen skincare từ bé cùng các sản phẩm thì họ cũng "cậy" rất nhiều vào các loại thực phẩm ăn kèm phổ biến Hàn Quốc sau đây. Hãy lắng nghe các chuyên giá giải thích vì sao những thực phẩm này lại giúp da của phụ nữ Hàn luôn như em bé nhé!
Rong biển là một "siêu thực phẩm"
Từ lâu, rong biển được xem là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tại Hàn Quốc. Súp rong biển, với tên gọi "miyeokguk",tượng trưng cho sức khỏe tốt và thường được thưởng thức trong ngày sinh nhật và phụ nữ sau khi sinh ở Hàn Quốc thường ăn món này.
"Các loại rau có nguồn gốc từ biển chứa đựng nhiều loại khoáng chất từ biển - ông Hagar giải thích. "Chúng có các thành phần khác như "sunfat"với đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư."
"Rong biển mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó bao gồm Vitamin K, C và canxi" - chuyên gia dinh dưỡng Alana Kessler đã cho hay. "Tuy nhiên, tác động chính của nó nằm ở hàm lượng iot. Thiếu iot có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp và dẫn đến mệt mỏi, yếu cơ và hàm lượng cholesterol cao."
Người Hàn Quốc yêu thích rong biển đến nỗi, họ đã lập nên các trang trại rong biển mà ta thậm chí có thể nhìn thấy được từ bên ngoài không gian. Bên cạnh cách chế biến thành súp, rong biển cũng được ăn như một món ăn phụ (banchan), để gói cơm cuộn (gimbap) và ở cả dạng ăn chơi (snack).
Người Hàn Quốc uống trà như người Mỹ uống soda
Nghe có vẻ hơi "sai", vì trước giờ chúng ta chỉ nghĩ đến người Nhật cùng với văn hóa "trà đạo". Thế nhưng, người Hàn Quốc cũng là những "fan cứng" của trà do họ ý thức được về những lợi ích nhất định về sức khỏe mà nó đem lại.
Các loại trà phổ biến ở Hàn Quốc bao gồm: trà xanh, trà lúa mạch và trà nhân sâm.
Trà xanh là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da và các cơ quan khỏi các độc tố môi trường, trong khi trà lúa mạch được xem là "công cụ" hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời, ngoài việc là một chất chống vi trùng, chống oxy hóa mạnh và tăng cường lưu thông. Một số bằng chứng cho thấy, trà lúa mạch là một chất chống đông máu, làm loãng máu để duy trì tính lưu động, hỗ trợ giữ cho tim và thận hoạt động tốt.
Ngoài ra, còn có trà nhân sâm được làm từ rễ cây sâm. Loại trà thảo dược này được ca ngợi vì khả năng giúp cơ thể đối phó với" stress" vì khả năng giúp điều chỉnh phản ứng của cơ thể đối với những khủng hoảng tinh thần. Ngoài ra, nhân sâm còn hữu ích trong việc giảm lượng đường trong máu và cholesterol.
Súp và món hầm giàu collagen
Nguồn collagen dồi dào hầu như có trong mọi bữa ăn của người Hàn Quốc dưới dạng súp hoặc món hầm. Thịt gà, hải sản, thịt bò và nước dùng xương được sử dụng thường xuyên. Các loại gia vị phổ biến bao gồm bột ớt đỏ (gochujang) và gia vị đặc trưng "yangnyeom"(sự kết hợp của tỏi, hành lá, ớt đỏ và gừng).
Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người và là thành phần cấu trúc chính của mô liên kết. Collagen chịu trách nhiệm về nhiều mặt: sức khỏe, sức chịu đựng của sụn, da và xương. Một số nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung collagen chủ yếu có lợi cho nhóm tuổi trung niên trở lên. "Nghiên cứu đã được chỉ ra rằng: việc bổ sung collagen trên thực tế giúp các phụ nữ ở độ từ 40 - 59 giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Tuy nhiên, các nghiên cứu được thực hiện trên phụ nữ trẻ tuổi không cho thấy sự cải thiện nào" - ông Hagar nói.
Khi chúng ta già đi, da và mô liên kết của chúng ta bắt đầu mất tính đàn hồi và bôi trơn. Sự thay đổi này có thể dẫn đến tình trạng viêm xương khớp và sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da.Vì thế, Collagen sẽ mang lại "tuổi thanh xuân" cho các khớp và da, giúp cải thiện sự linh hoạt và sức chịu đựng của khớp, gân cũng như cải thiện lưu thông, giúp tăng cường kết cấu và độ săn chắc của da. Collagen từ các chất béo cho kết quả tốt nhất khi kết hợp với axit hyaluronic và vitamin C.
Kết luận
Hầu hết mọi người đều cho rằng các cô gái Hàn Quốc có được vẻ đẹp ấy vì chỉ đơn giản là dựa vào mỹ phẩm. Nhưng trên thực tế, họ phải tự lập nên một chế độ ăn kiêng hợp lý cũng với các nguyên tắc chăm sóc da hằng ngày để tự nâng tầm vẻ ngoài của bản thân.
Chúng ta cần bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng phù hợp để có thể cảm thấy thật khỏe mạnh và trông hấp dẫn hơn. Để đạt được điều này, quan trọng nhất là bạn phải có sự hiểu biết về các quy tắc làm đẹp, chế độ ăn uống đúng cách kết hợp với việc tập thể dục/yoga đều đặn. Nếu áp dụng được những điều trên, sớm thôi, bạn sẽ rất hãnh diện về những gì bản thân đạt được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét